Ngôi nhà ống thép cho người muốn sống ở hành tinh khác

Ngôi nhà hình ống với vỏ thép không gỉ sáng bóng, bề mặt phản chiếu khung cảnh xung quanh nên nhìn từ xa sẽ có cảm giác như đang lơ lửng.

Một dự án có tên gọi “Russian Quintessential” (tạm dịch “Tinh hoa Nga”) do kiến trúc sư trưởng Sergey Kuznetsov và cộng sự thực hiện đã được hoàn thành và giới thiệu vào năm 2021. Đây là một ngôi nhà phản ảnh về tương lai của kiến trúc Nga được đưa vào thực tế nhờ các giải pháp kỹ thuật độc đáo và công nghệ xây dựng hiện đại.

Ngôi nhà được làm theo hình ống với đường kính 3,5m, chiều dài 12m. Nó được thiết kế trên địa hình dốc, cộng với vỏ thép không gỉ độ dày 4mm sáng bóng, bề mặt phản chiếu khung cảnh xung quanh nên nhìn từ xa sẽ có cảm giác như đang lơ lửng giữa những hàng cây. Công trình này được đặt trong công viên Nikola-Lenivets thuộc thành phố Kaluga của đất nước Nga xinh đẹp.

Có thể nói, chính phương pháp đóng tàu đã làm hiện thực hóa ý tưởng ban đầu của nhóm KTS. Để tạo ra ngôi nhà ống thép này, các kỹ thuật phức tạp được sử dụng trong ngành đóng tàu đã được ứng dụng để hoàn thành nó. Ví dụ, khung của ngôi nhà được hình thành từ các xương sườn hỗ trợ giống như thân một con tàu và trọng lượng lên đến 12 tấn được giữ thăng bằng chỉ với 6 bu lông. Quá ấn tượng đúng không nào?

Để tạo ra ngôi nhà ống thép này, các kỹ thuật phức tạp được sử dụng trong ngành đóng tàu đã được ứng dụng để hoàn thành nó. Ngôi nhà có lớp cách nhiệt bằng bọt xốp polyurethane nên nhiệt độ mát mẻ dễ chịu sẽ được duy trì quanh năm.

Bên trong được thiết kế với đầy đủ tiện nghi cơ bản bao gồm giường ngủ, phòng bếp, phòng khách kiêm chức năng bàn ăn và góc làm việc, phòng tắm. Nội thất được hoàn thiện theo phong cách hiện đại, sử dụng vật liệu gỗ kết hợp kim loại, đáp ứng cho người dùng một kỳ nghỉ thoải mái và độc đáo nhất có thể.

Công trình này được đặt trong công viên Nikola-Lenivets thuộc thành phố Kaluga của đất nước Nga xinh đẹp. Đây là một ngôi nhà phản ảnh về tương lai của kiến trúc Nga được đưa vào thực tế nhờ các giải pháp kỹ thuật độc đáo và công nghệ xây dựng hiện đại.

Ngôi nhà có lớp cách nhiệt bằng bọt xốp polyurethane nên nhiệt độ mát mẻ dễ chịu sẽ được duy trì quanh năm. Bên trong được thiết kế với đầy đủ tiện nghi cơ bản bao gồm giường ngủ, phòng bếp, phòng khách kiêm chức năng bàn ăn và góc làm việc, phòng tắm. Nội thất được hoàn thiện theo phong cách hiện đại, sử dụng vật liệu gỗ kết hợp kim loại, đáp ứng cho người dùng một kỳ nghỉ thoải mái và độc đáo nhất có thể.

KTS Sergey Kuznetsov chia sẻ: “Nikola-Lenivets là nơi thiên nhiên, nghệ thuật và tài năng được thăng hoa thực sự. Tôi biết ơn lễ hội nghệ thuật Archstoyanie vì đã cho tôi cơ hội để giới thiệu Russian Quintessential đến với mọi người, tuyên bố về những gì được coi là hoàn hảo trong kiến trúc Nga ngày nay. Hy vọng rằng dự án sẽ đón nhận sự tiếp nối và phù hợp với các thế hệ tương lai”.

Blog’s Nguyễn Kiều Việt Như, tổng hợp