Tư vấn vị trí đặt cây phong thủy trong nhà phù hợp mọi không gian

Trong mỗi không gian nhà ở, đều có rất nhiều không gian nhỏ với các vị trí và đặc điểm, tính chất khác nhau. Do vậy, trước khi bạn trồng cây ở bất kì không gian nào, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ tính chất của từng phòng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo để thiết kế không gian sống nhà mình phù hợp và đẹp mắt nhất.

Cây phong thủy nên để ở những đâu?

Cây phong thủy lá nhọn như cây kim ngân, kim tiền, cau tiểu trâm thường được để ở tất cả mọi nơi như trên bàn làm việc, ngoài cửa ra vào…Nhưng những cây lá tròn, dẹp như cây Trường Sinh, cây Ngũ Gia Bì thì nên để ở trong nhà, không để ngoài cửa nhà.

Đặt cây phong thủy trong phòng khách

Việc trang trí phòng khách luôn được mọi người ưu tiên hàng đầu, nơi đây bạn có thể thể hiện tính cách riêng của mình một cách độc đáo và khác lạ. Mặc dù vậy, bạn cũng nên trang trí sao hài hòa, tránh bố cục rối mắt, và đặc biệt có thể hút tài lộc vào nhà.

Dân gian ta thường quan niệm: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”, ở đây ý chỉ các cây phù hợp với từng hướng cả phòng khách, việc sắp xếp các cây theo câu trên sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, gia tăng tài vận, sức khỏe dồi dào và thịnh vượng.

Lưu ý, không nên đặt cây gần điều hòa, ngay trước cửa phòng khách bởi cây sẽ khó phát triển và ngăn cản luồng vượng khí chảy vào nhà. Bạn nên đặt các chậu cây ở gần kệ tivi, bàn uống nước,…

Đặt trên bàn làm việc

Nên chọn những cây lá cứng, khỏe lá cây ít cần ánh sáng mặt trời và có thể sống tốt trong môi trường điểu hòa. Một số cây có đặc tính đó như cây trúc phát lộc, cây kim ngân, cây kim tiền, cây lan quân tử, cây ngũ gia bì… những cây này để trên bàn làm việc có tác dụng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Đặt trước cửa ra vào

Đây là khu vực có vai trò không kém gì phòng khác, nó giúp gia chủ đón tài lộc, luồng vượng khí vào nhà. Vì vậy, trước khi chọn cây xanh phù hợp bạn nên xem trước về chất liệu của cửa và hướng nhà.

Nên chọn cây có lá nhọn, thân thẳng đứng như cây kim ngân, kim tiền, phát lộc, trúc phú quý. Trong cây phong thủy những cây có lá dài để trước cửa nhà có tác dụng chống lại những điều không tốt.

Đặt cây phong thủy trong phòng bếp

Phòng bếp là nơi chất chứa nhiều khí nhất, để tránh bị “ám mùi” bạn có thể đặt các chậu cây có mùi thơm như cây hương thảo, hoa phong lữ, lan quân tử…Hoặc bạn có thể đặt những loại cây gia vị tạo thuận tiện cho quá trình nấu như cây húng quế, bạc hà, xô thơm… cũng sẽ rất tốt.

Đặt cây phong thủy trong phòng ngủ

Lưu ý, bạn tránh đặt chậu cây ở khu vực gần đầu giường, vì đất của chậu cây là môi trường rất tốt để vị khuẩn sinh sôi, sẽ gây bệnh cho con người. Một số cây mà bạn có thể tham khảo như: lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát, lưỡi hổ, cây nha đam, cây ngũ gia bì…

Đặt cây xanh trong nhà tắm

Đây là không gian tương đối ẩm ướt, vì vậy một số cây cảnh lớn sẽ không thể thích nghi được với môi trường này, đồng thời nó lại dễ gây ra các vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn.

Những loại cây có cành nhỏ, màu sắc sáng, thơm sẽ là lựa chọn thích hợp cho không gian phòng tắm. Ví dụ một số cây như là cây trầu bà trồng trong nước, hoa lan, cây dây nhện,…

Blog’s Nguyễn Kiều Việt Như, tổng hợp