Kiến trúc đẹp tại Nam Định được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất

0
43

Nam Định là một trong những tỉnh đồng bằng ven sông Hồng, cách thành phố Hà Nội 90km. Qua bao dấu vết thời gian, nơi đây vẫn giữ được vẹn nguyên những quần thể di tích văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp… Đây là một trong những địa điểm du lịch đáng tự hào nhất trên mảnh đất địa linh nhân kiệt Việt Nam.

KHÁM PHÁ KIẾN TRÚC VIỆT NAM

Nam Định là một trong những tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất cả nước, các công trình tôn giáo ở Nam Định mang đậm kiến trúc Gothic với những mái vòm nhọn đặc trưng. Ngoài ra, kiến trúc Nam Định còn mang phong cách cổ kính, linh thiêng và mang dấu ấn của thời đại. Đó đều là những đặc điểm chung khi nói về những công trình kiến trúc tiêu biểu ở mảnh đất Thành Nam xưa.

Nhà thờ Bùi Chu là một trong những nhà thờ cổ kính nhất ở Việt Nam và là một trong những nhà thờ cổ kính của Giáo phận.
Nhà thờ Bùi Chu là một trong những nhà thờ cổ kính nhất ở Việt Nam và là một trong những nhà thờ cổ kính của Giáo phận.

Du lịch Nam Định ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh mẽ, nơi bảo tồn nhiều giá trị văn hóa truyền thống của nền văn minh lúa nước với ẩm thực đặc trưng, các làng nghề, lễ hội, đình, chùa, thánh đường. Nam Định là trung tâm của văn hóa xứ Sơn Nam, cũng như vùng Sơn Nam Hạ. Với cái nôi của truyền thống khoa bảng, hiếu học, nơi có nhiều hình thức tôn giáo, tín ngưỡng và bề dày văn hóa, lịch sử…, Nam Định ẩn chứa nhiều tiềm năng du lịch cho du khách khám phá và trải nghiệm.

Nội dung bài viết...!