Friday, June 21, 2024
spot_img
HomeNội ThấtPhong cách Streamlining là của tốc độ và sự quyến rũ

Phong cách Streamlining là của tốc độ và sự quyến rũ

Khi có một ngôi nhà mới thì điều đầu tiên ta nghĩ tới là làm sao để thiết kế nội thất ngôi nhà trở nên đẹp mắt nhất?

Phong cách Streamlining là gì?

Phong cách Streamlining được biết đến trong khoảng thời gian những năm 1930 tại các nước phát triển ở châu Âu như: Mỹ, Anh, Pháp… Từ khi ra đời, phong cách này được sử dụng rộng rãi và bùng nổ như một xu hướng thiết kế nội thất hoàn hảo và tối ưu. Chính vì vậy mà Streamlining là động lực thúc đẩy cuộc cách mạng tiêu dùng năm 1950 và trở thành ngôn ngữ thiết kế nội thất hiện đại của Mỹ.

Phong cách thiết kế nội thất Streamlining đi đầu trong cuộc cách mạng tiêu dùng tại các nước phát triển trên thế giới và được sử dụng rộng rãi. Nó được thể hiện ở hầu hết trong các hình thức mới của trang trí kiến trúc nội thất. Ngoài ra, chúng ta còn gặp phong cách này ở hàng gia dụng thường ngày cho gia đình và văn phòng và các cơ quan, công sở…

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Streamlining

Streamlining được coi là phong cách nằm trong chủ nghĩa hình thức (styling). Phong cách này nhấn mạnh những đường cong uốn lượn nhẹ nhàng như những dòng suối tự nhiên. Đồng thời, phong cách này còn kèm theo những đường ngang dài và những hình dạng tương tự sóng biển.

Chuộng đường nét uốn cong, mịn, bóng

Điểm nổi bật nhất, đặc trưng của Streamlining là các hình thức uốn cong, mịn và bóng. Chính điều này đã mang đến một nét rất riêng đó là phong cách của tốc độ và sự quyến rũ.

Với phong cách thiết kế nội thất Streamlining, đường nét của những đồ nội thất nhấn mạnh vào những phân vị ngang dài tạo cho chúng ta sự nhanh nhẹn, trẻ khỏe của tốc độ. Có thể thấy rất rõ vẻ đẹp của sự kết hợp giữa những đường cong và những phân vị ngang trên cùng một sản phẩm đồ nội thất như bàn, ghế, gương, tủ…

Vật liệu gỗ ép, nhựa được yêu thích

Vật liệu của đồ gỗ nội thất thuộc phong cách Streamlining được làm từ những chất liệu gỗ ép, nhựa và các tấm kim loại dễ tạo hình. Phong cách này rất chuộng các bề mặt nhẵn phẳng, mịn và bóng tạo nên màu sắc sáng cho các sản phẩm nội thất trong nhà.

Sử dụng tone màu trang nhã

Thiết kế nội thất phong cách này chủ yếu sử dụng màu tự nhiên như màu đất, màu be, trắng sữa, sử dụng các màu tối và màu kim loại cho các đường bo góc hoặc đường viền để tạo ra sự tương phản từ ánh sáng.

Với thiết kế và màu sắc của phong cách thiết kế nội thất Streamlining không tạo nên nét đẹp nguy nga, tráng lệ mà lại tạo nên vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo.

Mẹo thiết kế nội thất theo phong cách Streamlining

Cùng với những phong cách trang trí vật dụng được chọn lựa kĩ càng bạn nên bỏ túi một số những lưu ý sau để không gian nhà bạn đẹp hơn với phong cách Streamlining:

– Thêm một chậu cây nhỏ vào không gian, đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất mang đến không gian xanh cho ngôi nhà. Cửa sổ, góc bàn, kệ trang trí hay lối ra vào,… là các vị trí lý tưởng để bạn đặt cây cảnh. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị với không gian xanh và không khí trong lành.

– Lựa chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với diện tích không gian. Nếu không gian rộng bạn mới có thể chọn đồ nội thất với kích thước to mới tạo nên nét đẹp cân xứng hài hòa. Còn nếu không gian nhà bạn hẹp, bạn cần cân đối kích thước nội thất nhỏ gọn và xinh xắn hơn.

– Tìm hiểu kỹ về phong cách thiết kế nội thất Streamlining trước khi lựa chọn đồ trang trí cho căn nhà. Tránh trường hợp đồ nội thất một đằng mà đồ trang trí lại một nẻo mang đến không gian nội thất với sự lộn xộn, thiếu đi tính thẩm mỹ.

Blog’s Nguyễn Kiều Việt Như, tổng hợp

- Quảng cáo -
Google search engine
Cà Phê Đen
Cà Phê Đenhttps://nguyenkieuvietnhu.com
“Hãy là một ánh sáng giữa thế giới tối tăm, một nguồn hy vọng giữa những nỗi buồn và một giọt tình yêu trong những thời điểm khó khăn.”
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

- Quảng cáo -
#

BÀI VIẾT MỚI