Xu hướng sử dụng bàn ghế sân vườn ngoài trời 2022

Có lẽ hơn bao giờ hết, mùa xuân 2022 sẽ tràn đầy những bữa tiệc BBQ ở sân sau, những buỗi dã ngoại ở sân trước và những bữa tiệc bên hồ bơi. Đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều người chịu đựng một thời gian dài ở nhà nên năm mới đến, điều này sẽ khuyến khích con người tìm những cách mới hơn sáng tạo hơn để họ được ở nhà nhưng là bên ngoài trời, bên ngoài không gian sống thông thường. Đại dịch đã nhắc cho chúng ta những gì chúng ta đã biết nhưng có lẽ tạm thời quên mất – rằng việc ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên đã được khoa học chứng minh là có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của chúng ta. Hiện nay, Linng Home nhận thấy có nhiều người đang tận dụng tối đa không gian ngoài trời của họ, bất kể chúng lớn hay nhỏ. 

Trong bài đăng này, Linng Home đưa đến bạn về xu hướng sử dụng bàn ghế sân vườn ngoài trời hàng đầu cho năm 2022. Có lẽ các bạn sẽ tìm thấy cảm hứng đầu tư vào không gian sống ngoài trời của riêng mình và tạo ra một khu vực mà bạn có thể sử dụng quanh năm. 

Trở lại với thiên nhiên cùng bộ bàn ghế nhôm đúc ngoài trời

Như một lẽ tự nhiên, sau khi ở trong nhà nhiều, nhiều người trong chúng ta không thể chờ đợi lâu để được trở về với thiên nhiên. Covid 19 đã khuyến khích nhiều người theo đuổi một lối sống bền vững hơn và đạt được sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể của tạo nên một không gian sống ngoài trời đích thực ngay chính khu vực của ngôi nhà mình.

Hòa mình vào thiên nhiên đang là xu hướng mới của loài người sau đại dịch Covid 19
Hòa mình vào thiên nhiên đang là xu hướng mới của loài người sau đại dịch Covid 19  

Với bàn ghế ngoài trời được sản xuất từ nhôm đúc, chúng ta đang thấy sự hòa hợp của tự nhiên với môi trường sống của chính mình. Những bộ bàn ghế bằng nhôm đúc tạo cảm giác vững chãi, an toàn và bình yêu cho người đang tận hưởng không gian ngoài trời hơn bất kì chất liệu nào khác. Thu hút sự quan tâm của người dùng chính là bàn ghế nhôm đúc được chạm khắc cùng các hình họa tiết nhã nhẵn, tao nhã. 

Trở lại với thiên nhiên cùng bộ bàn ghế nhôm đúc ngoài trời
Trở lại với thiên nhiên cùng bộ bàn ghế nhôm đúc ngoài trời

Chuyển đổi suôn sẻ giữa trong nhà và ngoài trời với bộ bàn ghế nhôm đúc

“Thiết kế sinh học ưa thích” là một thuật ngữ được sử dụng bởi những người đam mê thiết kế và làm vườn để mô tả việc sử dụng kiến ​​trúc như một sự kết nối với thiên nhiên. Bởi vì phần lớn chúng ta đã dành nhiều thời gian ở nhà trong thời gian đại dịch, việc tạo ra một dòng chảy tự nhiên và thông suốt giữa trong nhà và ngoài trời sẽ không chỉ giúp thúc đẩy tinh thần chúng ta mà còn tối đa hóa diện tích sinh hoạt của ngôi nhà của bạn.

Cách đơn giản nhất để tạo ra sự chuyển tiếp suôn sẻ giữa các khu vực trong nhà và ngoài trời là sắp xếp đồ đạc của bạn như thể các khu vực này là một phòng khách thứ hai vậy. Khi bạn coi cả hai khu vực như một căn phòng, về cơ bản, bạn đang hòa mình vào bên ngoài – đồng thời bạn đang tạo ra một không gian sống rộng lớn hơn cho ngôi nhà của mình. Để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa khu vực ngoài trời và trong nhà của bạn, Linng Home khuyên bạn nên sử dụng cùng một loại vải trải sàn ở cả hai khu vực. Ngày nay, các loại vải ngoài trời thực sự hoạt động tốt cho cuộc sống thông minh, thoải mái trong nhà, ngoài ra chúng còn bảo vệ những khu vực này khỏi sự cố tràn và vết bẩn từ vật nuôi và trẻ nhỏ. 

Ngoài tính thẩm mỹ, thảm lót sàn còn bảo vệ những khu vực này khỏi sự cố tràn và vết bẩn từ vật nuôi và trẻ nhỏ.
Ngoài tính thẩm mỹ, thảm lót sàn còn bảo vệ những khu vực này khỏi sự cố tràn và vết bẩn từ vật nuôi và trẻ nhỏ.

Đặc biệt, với sư cải thiện đáng kể về chất lượng của nhôm đúc ngoài trời trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, xét về các chi tiết thiết kế và sự thoải mái thì bàn ghế ngoài trời bằng nhôm đúc giúp tạo ra sự chuyển tiếp nhịp nhàng giữa không gian trong nhà và ngoài trời, do đó tạo ra sự lưu thông dễ dàng giữa hai không gian này. 

Sự chuyển tiếp không gian tự nhiên giữa trong nhà và ngoài trời
Sự chuyển tiếp không gian tự nhiên giữa trong nhà và ngoài trời

Bàn ghế nhôm đúc ngoài trời thực sự bền vững theo thời gian nên ngày càng được yêu thích

Có lẽ với nhiều người, chất liệu nhôm đúc thật thô ráp, ơ thờ, lạnh nhạt nhưng với những khách hàng đã từng mua bộ bàn ghế ngoài trời thì khác. Họ thực sự yêu thích những bộ bàn ghế được làm bằng chất liệu này bì ngoài những hoa văn được thiết kế tinh xảo thì còn rất bền bỉ với thời tiết. Ai cũng biết xứ Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa lắm nắng nhiều mưa nên để có thể có một bộ bàn ghế ngoài trời chịu được thời tiết này chỉ có thể là bàn ghế bằng nhôm đúc. Do đó, bàn ghế nhôm đúc ngoài trời sẽ là xu hướng mua sắm của năm 2022.

Điều nhắn nhủ thú vị 

Nhưng không phải cứ đặt bàn ghế nhôm đúc vào sân vườn, ban công thế là xong nhé các bạn. Hãy biến ban công của bạn thành một góc xanh mát. Một cuộc phiêu lưu màu xanh ngay trong nhà của mình các bạn nhé, sẽ thật dễ dàng, thú vị và hợp với xu hướng. 

Ban công xanh mát 
Ban công xanh mát

Linng Home bạn nên sử dụng chậu trồng cây để có thể trồng các loại rau thơm: húng quế, bạc hà, hẹ… Ngày nay, bạn cũng có thể trồng nhiều loại rau quả trên ban công của mình, đặc biệt là cà chua, dâu tây và củ cải!

Để thêm một chút phong cách tự nhiên và nếu bạn có không gian trong phạm vi ý tưởng cảnh quan năm 2022, hãy sử dụng những chiếc thùng gỗ cũ làm “tủ ngoài trời”. Đặt các thùng khác nhau chồng lên nhau và đặt các chậu nhỏ với các loại thảo mộc. 

Như vậy bạn và gia đình sẽ một năm 2022 sẽ thật thú vị và hứng khởi!