Thursday, June 13, 2024
spot_img
HomeDu LịchKiến trúc đẹp tại Philippines được khách du lịch ghé thăm nhiều...

Kiến trúc đẹp tại Philippines được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất

Philippines tên gọi chính thức là Cộng hòa Philippines hay còn gọi là Quần đảo Philippines là một đảo quốc có chủ quyền tại khu vực Đông Nam Á. Philippines nằm cách đảo Đài Loan qua eo biển Luzon ở phía Bắc, cách Việt Nam qua biển Đông ở phía Tây, cách đảo Borneo của Indonesia qua biển Sulu ở phía Tây Nam và các đảo khác của nước này qua biển Celebes ở phía Nam, phía đông là biển Philippines và đảo quốc Palau. Cái tên Philippines được đặt nhằm tôn kính vua Felipe II của Tây Ban Nha. Nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Ruy López de Villalobos, trong chuyến thám hiểm năm 1542, ông đã đặt tên cho hai hòn đảo Leyte và Samar với cái tên Felipinas, sau này nó được dùng để chỉ toàn bộ Phillipines. Tên chính thức của Phillipines đã được thay đổi nhiều lần. Trong cuộc Cách mạng Philippines, Quốc hội Malolos đã tuyên bố thành lập Đệ Nhất Cộng hòa Philippines.

KHÁM PHÁ KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Văn hóa Philippines là một sự kết hợp của văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây. Với một di sản Mã Lai, Philippines có những diện mạo tương đồng với các quốc gia châu Á khác, tuy thế nền văn hóa này cũng thể hiện một lượng lớn những ảnh hưởng của Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Các lễ hội truyền thống được gọi là barrio fiestas (lễ hội khu vực) phổ biến, kỷ niệm các ngày lễ của những vị thành bảo trợ. Lễ hội Moriones và lễ hội Sinulog là cặp lễ hội được biết đến nhiều nhất. Các lễ kỷ niệm cộng đồng này là thời gian để bữa tiệc, âm nhạc, và vũ đạo. Tuy nhiên, một số truyền thống đang biến đổi hoặc dần bị lãng quên trong quá trình hiện đại hóa. Đoàn vũ đạo dân gian quốc gia Bayanihan Philippines bảo tồn nhiều trong số các vũ điệu dân gian truyền thống trên khắp Philippines. Họ nổi tiếng với việc biểu diễn các vũ điệu mang tính biểu tượng của Philippines như tinikling và singkil, cả hai đều có đặc trưng là dùng các sào tre đập sạp.

Philippines có những phong cảnh hữu tình với vô vàn hòn đảo nhỏ và cung đường biển đẹp đến ngẩn ngơ,…
Philippines có những phong cảnh hữu tình với vô vàn hòn đảo nhỏ và cung đường biển đẹp đến ngẩn ngơ,…

Kiến trúc Philippines mang dấu ấn đậm nét Tây Ban Nha trong việc thiết kế nhiều đô thị, nhiều con phố được sắp xếp quanh một quảng trường trung tâm hay plaza mayor, song nhiều tòa nhà mang ảnh hưởng kiến trúc Tây Ban Nha bị phá hủy trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Một số ví dụ vẫn còn cho đến nay, chủ yếu là tại các nhà thờ, tòa nhà chính quyền, và các đại học.

Được biết đến như một quốc đảo xinh đẹp của khu vực Đông Nam Á, Philippines hiện đang trở thành một trong những thiên đường về du lịch, thu hút đông đảo du khách trên khắp thế giới. Sở hữu các yếu tố đặc trưng về văn hóa, các dấu ấn lịch sử đậm nét, nền ẩm thực phong phú. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất. Được mệnh danh là đất nước vạn đảo, Philippines hiện có hơn 7000 hòn đảo, tạo nên sự quyến rũ cho đất nước này. Đến du lịch Philippines du khách sẽ được tận hưởng nhiều bãi biển đẹp, chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, thưởng thức các món ăn ngon và cả sự thân thiện mến khách của người dân địa phương.

Nhà thờ Barasoain

Nhà thờ Barasoain là một nhà thờ Công giáo La Mã được xây dựng năm 1888 ở Malolos , Bulacan . Cách Manila khoảng 42 km. Được coi là “Cái nôi của Dân Chủ ở phương Đông, tòa nhà tôn giáo quan trọng nhất ở Philippines”, và là địa điểm của Cộng hòa Philippin lần đầu tiên , nhà thờ này là ngôn ngữ lập dị vì sự quan trọng lịch sử của nó giữa người Philippines.

Barasoain được biết đến trước đây là “Bangkal” một phần của Encomienda of Malolos được Miguel Lopez de Legaspi kết hợp với thị trấn Calumpit vào ngày 5 tháng 4 năm 1572.
Barasoain được biết đến trước đây là “Bangkal” một phần của Encomienda of Malolos được Miguel Lopez de Legaspi kết hợp với thị trấn Calumpit vào ngày 5 tháng 4 năm 1572.

Khi các tu sĩ dòng Augustinô thành lập thành phố Malolos năm 1580 là thành phố độc lập, Bangkal trở thành làng của Malolos dưới nhà thờ thị trấn. một hang ổ được làm bằng nipa và tre được xây dựng gần sông giữa Maluslos (Malolos poblacion) và Barasoain cho người dân Bangkal. Cũng trong cùng năm đó, Giáo sư Malolos Friar và Vicario Foraneo Fray Agustin Carreno, OSA thành lập nhà nguyện đầu tiên ở Ermita cũ của nghĩa trang cũ của Malolos. Bị bỏ rơi năm 1680, nó là chuyến viếng thăm tạm thời của Barasoain, nằm ở phía Toà án Casa (Presidencia), thường được gọi là “Casa Real de Malolos”.

Năm 1884, trong buổi lễ kỷ niệm của Flores de Mayo (Nuestra Señora del Carmen), Patroness of the Parish, nhà thờ tạm thời đã bị đốt cháy.
Năm 1884, trong buổi lễ kỷ niệm của Flores de Mayo (Nuestra Señora del Carmen), Patroness of the Parish, nhà thờ tạm thời đã bị đốt cháy.

Một ngọn lửa lớn vào thế kỷ 17 phá hủy nhà thờ mới. Một tòa nhà khác của nhà thờ đã được ủy thác và xây dựng trên một địa điểm mới, vị trí hiện tại của nó-Paseo del Congreso và Antonio Bautista đường phố. Dưới sự giám sát của Linh Mục Cha Francisco Royo, OSA, nhà thờ mới được xây dựng, được làm bằng vật liệu nhẹ.

Từ 1630 đến 1859, các linh mục phục vụ tại Barasoain đến từ nhà thờ gần đó, nhà thờ mẹ của thị trấn Parroquia dela Inmaculada Concepcion của Malolos . Kể từ khi chính thức thành lập Barasoain như là một giáo xứ độc lập cho Nhà thờ Malolos năm 1859, một số linh mục được chỉ định bởi Dòng Augustinô, và sau đó là Tổng Giáo phận Manila và Giáo phận Malolos.

Đại học Santo Tomas

Đại học Santo Tomas hay còn gọi là Đại học Công giáo của Philippines được thành lập vào ngày 28 tháng 4 năm 1611, bởi Miguel de Benavides, Tổng Giám mục Manila. Đây là trường đại học lâu đời nhất còn tồn tại ở Philippines và ở châu Á. Trường đại học được điều hành bởi Order of Preachers. Trường đại học bao gồm một số khoa, trường cao đẳng, trường học và viện tự quản, mỗi khoa cấp bằng đại học, cao học và sau đại học và các đơn vị giáo dục cơ bản. Một số chương trình đào tạo đã được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học (CHED) như Trung tâm Xuất sắc và Trung tâm Phát triển. Hơn nữa, nó đã được CHED trao Bằng công nhận thế chế thông qua Liên đoàn các cơ quan công nhận của Philippines.

Chủng viện Trung tâm được xây dựng vào những năm 1930 và được thiết kế bởi Fernando.
Chủng viện Trung tâm được xây dựng vào những năm 1930 và được thiết kế bởi Fernando.

Khuôn viên trường đại học được liệt kê là một trong những địa điểm đáng du lịch nhất ở Philippines được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, trong khi Cơ quan Lưu trữ của Đại học Santo Tomasđược liệt kê là một trong những di sản tư liệu có giá trị nhất được đưa vào Chương trình Ký ức Thể giới của UNESCO Trường tọa lạc trên một quảng trường gần như hoàn hảo rộng 21,5 ha được bao bọc bởi Đại lộ Espafia, P. Noval St, AH Lacson Ave và Dapitan St ở Sampaloc, Manila. Trường chuyễn đến khuôn viên hiện tại vào năm 1927 khi người Dominica cho rằng khuôn viên Intramuros không đủ cho dân số ngày càng tăng của trường. Các công trình kiến trúc đẹp tại Philippines đầu tiên trong khuôn viên trường là Tòa nhà Chính hùng vĩ, nhà thờ Santisimo Rosario Parish, Phòng tập thễ dục UST (từng là phòng tập thể dục lớn nhất cả nước) và Cổng các thế kỷ.

Khuôn viên hiện tại tự hào có sự kết hợp giữa kiến trúc cũ và hiện đại với sự bao gồm của bãi đậu xe nhiều tẳng UST, nơi có Trường Kế toán Alfredo M. Velayo và Khu liên hợp thể thao UST, cơ sở thể thao hiện đại thứ hai do UAAP xây dựng trường thành viên.

Mặt bằng của chủng viện được thiết kế theo hình chữ E với các sân chia đôi cánh. Tòa nhà hình hộp có mặt tiền kéo dài tập hợp một dải ban công và cửa số liên tục ở tằng hai và tẳng ba. Khối lượng định hướng theo chiều ngang của cầu trúc đã bị phá vỡ bởi một phản trung tâm gắn kết ở lối vào chính và hai cách xử lý tương tự khác ở các phân cuối. Một bức phủ điêu trang trí nghệ thuật, những cây tài lộc giống như chồi non và một hoạt cảnh đã tô điểm cho cột tháp bậc ở lối vào.

Pháo đài Santiago

Pháo đài Santiago là một trong những công trình kiến trúc tại Philippines ấn tượng của thủ đô Manila, không những vậy pháo đài còn là địa chỉ lịch sử đáng ngưỡng mộ của đất nước Philippines.

Tòa thành đá này mang kiểu kiến ​​trúc Italia-Tây Ban Nha và được xây dựng vào thế kỷ 16. Miguel Lopez de Legaspi đã xây dựng thành phố này, tạo nên thành đá khổng lồ này cho Manila và được đặt theo tên của vị thánh bảo trợ St James the Great của Tây Ban Nha. Nó còn được gọi là Fuerza de Santiago ở Tây Ban Nha hay Moog ng Santiago ở Tagalog.

Nằm bên bờ sông Pasig và quảng trường Plaza de Armas, đây là nơi lý tưởng cho các bữa ăn ngoài trời và các hoạt động ngoài trời khác.
Nằm bên bờ sông Pasig và quảng trường Plaza de Armas, đây là nơi lý tưởng cho các bữa ăn ngoài trời và các hoạt động ngoài trời khác.

Hơn nữa, nơi đây không chỉ là kho lưu trữ vũ khí, nơi này cũng là một cơ sở giam giữ trong thời gian chiếm đóng Tây Ban Nha và Thế chiến II. Bastille này là một phần của tường thành bao quanh thành phố – Intramuros. Đây là một trong những điểm du lịch lịch sử của Philippines

Một số sự kiện lịch sử quan trọng đã diễn ra tại chính nơi này như thất bại của Rajah Sulayman của người Tây Ban Nha, cuộc xâm lăng của Trung Quốc do Limahong dẫn đầu và cuộc nổi dậy đầu tiên của lá cờ Hoa Kỳ tuyên bố sự bắt đầu của nền cai trị của đế quốc Mỹ. Sau Thế chiến II, pháo đài được tuyên bố là “Đền Tự Do”.

Pháo đài phục vụ như một nhà tù cho anh hùng dân tộc của Philippines – Jose Rizal trước khi người này bị hành hình vào năm 1896. Bảo tàng Rizal Shrine được thành lập để trưng bày những vật kỷ niệm liên quan và tôn vinh người đàn ông vĩ đại này. Để tưởng nhớ bước đi cuối cùng từ phòng giam của mình đến đội tử hình, bước chân của ông đã được nhúng vào mặt đất bằng đồng.

Một điểm đáng chú ý khác mà du khách có thể tìm hiểu ở đây là một cây thập tự trắng tưởng niệm sự dũng cảm của các chiến binh tự do đã bị bỏ tù trong hang động ở đây. Nhiều người cho rằng có những lối đi ngầm dẫn tới những căn phòng có thể tiết lộ nhiều sự kiện lịch sử hơn nhưng tính đến ngày hôm nay không ai biết làm thế nào để khám phá những con đường bí mật này.

Cấu trúc này là một nguồn mốc tuyệt vời của lịch sử và giới thiệu di tích lịch sử vẫn còn như pháo, đạn dược, khu quân đội, kênh đào và các ký ức lịch sử khác.
Cấu trúc này là một nguồn mốc tuyệt vời của lịch sử và giới thiệu di tích lịch sử vẫn còn như pháo, đạn dược, khu quân đội, kênh đào và các ký ức lịch sử khác.

Các điểm tham quan hiện đại như nhà hát, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm và khu ăn uống đã được bổ sung để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Gần công viên là những điểm tham quan khác: Rizal Park, Baywalk Manila và Đền Our Lady of Guadalupe. Đáng ngạc nhiên là, nơi này được bao quanh bởi một sân gôn có tên Club Intramuros.

Du khách đi du lịch Philippines chắc hẳn sẽ được giới thiệu qua về pháo đài này, và sẽ đem lại điều bất ngờ cho du khách không chỉ bởi kiến trúc độc đáo của nó mà còn là những con đường lịch sử đầy bất ngờ mà đến nay vẫn còn là 1 ẩn số.

Nhà thờ Basilica Santo Nino

Nhà thờ Basilica Santo Nino được hoàn thành vào khoảng năm 1739 – 1740, tới nay vẫn giữ nguyên vẻ cổ kính của kiến trúc Philippines xưa. Toạ lạc tại trung tâm thành phố Cebu, Philippines, nhà thờ Basilica Santo Nino được cho là địa chỉ tôn giáo lâu đời nhất tại đây. Nhà thờ được khởi công xây dựng và hoàn thành vào khoảng cuối năm 1739 đầu 1940.

Năm 1565, nhà thám hiểm Tây Ban Nha Andrés de Urdaneta đã tìm thấy mảnh đất này. Khi Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đến đây vào năm 1965, ngài đã khẳng định rằng, đây chính là biểu tượng của sự ra đời và phát triển của Kitô giáo ở Philippines.

Phía sau nhà thờ là khoảng sân rộng được xây dựng để phục vụ các dịp lễ hội cầu nguyện lớn. Người dân sẵn sàng ngồi hàng giờ liền giữa trời nắng để cầu nguyện và sám hối.
Phía sau nhà thờ là khoảng sân rộng được xây dựng để phục vụ các dịp lễ hội cầu nguyện lớn. Người dân sẵn sàng ngồi hàng giờ liền giữa trời nắng để cầu nguyện và sám hối.

Thánh đường này được xem là trung tâm hành hương lớn nhất ở Cebu. Vào cuối tuần, hàng nghìn người đổ về để cùng nhau thực hiện những nghi lễ tôn giáo truyền thống. Bên trong nhà thờ có trang trí nhiều biểu tượng tôn giáo nổi tiếng ở Philippines. Đi dọc hành lang bên trong, du khách sẽ bắt gặp nhiều bức tranh sơn dầu treo hai bên.

Người theo đạo ở Philippines có truyền thống thắp nến khi đến nhà thờ. Họ đi quanh những sạp gỗ khổng lồ, thắp sáng những thỏi nến đã tắt và thành tâm cầu nguyện. Mỗi nhà thờ sẽ dùng một màu nến khác nhau nhưng chủ yếu là hai màu trắng và đỏ. Không chỉ là thánh đường lâu đời nhất Công giáo La Mã, đây còn là nơi thuyền trưởng Magellan trồng cây thánh giá đầu tiên ở Philippines.

Nếu lần đầu đến đây, bạn sẽ bị ấn tượng bởi những người phụ nữ mặc váy, tay cầm những ngọn nến và nhảy múa ở phía trước nhà thờ. Những người phụ nữ đã luống tuổi nhảy điệu múa truyền thống điêu luyện, kèm theo đó là những câu kinh cầu nguyện. Du khách có thể mua những ngọn nến này để mang vào trong nhà thờ thắp sáng.

Thành cổ Intramuros

Thành cổ Intramuros trong tiếng Tây Ban Nha nghĩ là “bên trong tường thành”, được xây dựng năm 1571 với nhiều hào sâu và tường đá cao 6 mét, dài 4.5 km. Khu vực bên trong tường thành rộng 6.4 héc ta, gồm nhiều khu biệt thự, lâu đài, nhà thờ, trường học và tòa nhà dành cho bộ máy cai trị của Tây Ban Nha thời thuộc địa. Khu vực ngoài tường thành được gọi là extramuros.

Trước cổng Intramuros có nhà thờ chính toà đang diễn ra lễ cưới. Bồn nước như hình trên là bối cảnh phim “Ông trùm” của Hàn Quốc.
Trước cổng Intramuros có nhà thờ chính toà đang diễn ra lễ cưới. Bồn nước như hình trên là bối cảnh phim “Ông trùm” của Hàn Quốc.

Trong khu vực tường thành có nhà thờ San Augustin là một trong những nhà thờ đẹp nhất mình từng đến. Nhà thờ San Augustin được xây dựng từ khoảng năm 1578 đến 1606, là nhà thờ cổ nhất UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa thế giới. Nơi đây được xem là nhà thờ cổ nhất của Philippines.

Bên trong nhà thờ còn có bảo tàng với nhiều khu vực trưng bày những vật phẩm khác nhau: tượng Đức Mẹ, chúa Giê su và các thánh, các tranh vẽ, các bức điêu khắc từ thế kỉ 16, y phục và đồ thánh phục vụ việc cử hành lễ của các tu sĩ. Tất cả đều mang đặc trưng nghệ thuật và thẩm mỹ của Tây Ban Nha thời Phục hưng.

Trong khuôn viên tường thành Intramuros còn có những tòa nhà khác như tòa án, ngân hàng… Nhiều nơi đã được tư nhân mua lại và kinh doanh nhà hàng, khách sạn khá hay ho.

Công viên Rizal

Công viên Rizal hay còn gọi là công viên Luneta, là một trong nhiều địa danh lịch sử giữa lòng Manila – thủ đô nước Philippines. Địa điểm này cũng được xem như một trong nhiều thắng cảnh quan trọng của đất nước vạn đảo này, đừng bỏ qua cơ hội thăm thú Rizal Park khi đã đặt chân đến Manila bạn nhé.

Công viên rộng 58 hecta này còn là dấu ấn của nhiều sự kiện lịch sử dành cho du khách thập phương tìm đến và khám phá về Philippines.

Không chỉ là nơi có không khí trong lành, cảnh quan thoáng đãng dành cho gia đình;
Không chỉ là nơi có không khí trong lành, cảnh quan thoáng đãng dành cho gia đình;

Nổi bật nhất ở đây sẽ là tượng đại Rizal hơn trăm tuổi – đây cũng là nơi yên nghỉ cuối cùng của bị anh hùng dân tộc Philippines, ngài Jose Rizal. Cách tượng đại Rizal hơn 100m sẽ là vị trí chính xác nơi ông bị hành quyết ngày 30 tháng 12 năm 1896 – nơi đây ngày nay đã trở vườn tượng-tranh minh họa cảnh tượng ngày ấy.

Cũng không thể không nhắc đến tượng anh hùng Lapu-Lapu: món qua được tặng đến chính quyền thành phố Manila và người dân Philippines. Đây là biểu tượng danh dự nhân dân Hàn Quốc muốn thay lời cảm ơn các chiến sĩ Philippines đã giúp sức trong trận chiến Mactan năm 1521.

Chùa Đạo giáo

Được xây dựng từ những năm 1970 trên một ngọn đồi nhìn ra khu vực Beverly Hills trù phú, Đền Đạo giáo tại Philippines là một công trình kiến trúc Philippines ấn tượng với những cảnh quan tuyệt vời. Cộng đồng người Hoa trong khu vực đã cho xây dựng ngôi đền Đạo giáo này, mở cửa chào đón các tín đồ và khách tham quan. Tại công trình tôn giáo này, du khách sẽ được tìm hiểu về Đạo giáo và vai trò của những người Trung Quốc định cư ở Cebu.

Hãy tham gia vào nghi lễ cầu nguyện với các vị thần để đưa những điều ước của bạn thành hiện thực. Rửa tay theo cách của người Trung Quốc, bỏ giày dép và thả hai khối gỗ bên trong nhà nguyện.

Du khách có thể chiêm ngưỡng những khu vườn kiểng và các thảm hoa bao phủ khu vực xung quanh ngôi đền.
Du khách có thể chiêm ngưỡng những khu vườn kiểng và các thảm hoa bao phủ khu vực xung quanh ngôi đền.

Trèo lên 81 bậc đại diện cho 81 chương trong kinh đạo Lão. Hãy nhờ các nhà sư xem vận may cho bạn và thắp nhang cầu nguyện. Có nhiều học trò đến thăm ngôi đền này, và đây cũng là điểm đến ưa thích của nhiều hướng dẫn viên du lịch.

Nơi đây có nhiều ban công cho du khách những góc nhìn đẹp nhất đến khu vực lân cận bạt ngàn cây xanh và thành phố trải dài đến chân trời. Hãy cảm nhận sự tĩnh lặng nơi đây và lưu lại những bức hình chụp toàn cảnh từ trên nóc của công trình tâm linh này. Du khách cũng có thể đến thăm một ngôi đền nhỏ hơn nằm ngay cạnh ngôi đền chính cao tầng.

Hãy thả những đồng tiền xuống giếng ước nguyện để cầu may mắn. Cửa hàng lưu niệm có bán nhiều món đồ trang sức và tác phẩm điêu khắc. Lần giở những trang sách trong thư viện.

Đền Đạo giáo tại Philippines nằm ở phía Bắc thành phố, đền không thu phí vào cửa.
Đền Đạo giáo tại Philippines nằm ở phía Bắc thành phố, đền không thu phí vào cửa.

Cần lưu ý rằng ngôi đền vẫn còn là một nơi thờ phụng và du khách phải có trang phục tương đối trang trọng và một số nơi trong đền không cho phép sử dụng máy ảnh. Ngôi đền mở cửa hàng ngày cho mọi người đến tham quan từ sáng cho đến xế chiều.

Từ trung tâm thành phố du khách chỉ cần bắt một chuyến xe bus jeepney để đến Sudlon trong khoảng 40 phút và sau đó đi bộ khoảng 1,4 km là đến nơi. Hoặc du khách có thể bắt taxi đến tận cổng đền. Hãy cân nhắc việc báo tài xế taxi đợi tại điểm đến, vì rất khó gọi taxi ở gần ngôi đền. Du khách còn có thể ghé thăm những địa điểm lân cận như Sở thú Cebu, Đền thờ Đức Mẹ Guadalupe và các cộng đồng cư dân khép kín tại Beverly Hills.

Grand Hyatt Manila

Grand Hyatt Manila – Multiple Use Hotel có nhà hàng, bể bơi ngoài trời, trung tâm thể dục và quầy bar ở Manila. Trong số các tiện nghi tại chỗ nghỉ này có lễ tân 24 giờ và dịch vụ phòng cùng với Wi-Fi miễn phí trong toàn bộ khuôn viên. Bãi đậu xe riêng có thể được bố trí với một khoản phụ phí.

Tại khách sạn, tất cả các phòng đều có máy lạnh, khu vực tiếp khách, TV màn hình phẳng với các kênh truyền hình cáp, két an toàn và phòng tắm riêng với vòi sen, áo choàng tắm cùng dép. Tại Grand Hyatt Manila, các phòng đều có bộ khăn trải giường và khăn tắm. Bữa sáng tự chọn được phục vụ hàng ngày tại chỗ nghỉ.

Tại Grand Hyatt Manila - Multiple Use Hotel, du khách được thoải mái sử dụng phòng xông hơi khô.
Tại Grand Hyatt Manila – Multiple Use Hotel, du khách được thoải mái sử dụng phòng xông hơi khô.

Đường Cao tốc Bonifacio cách khách sạn chưa đầy 1 km trong khi Trung tâm mua sắm Glorietta cách đó 3,5 km. Sân bay gần nhất là Sân bay Quốc tế Manila Ninoy Aquino, cách Grand Hyatt Manila 8 km.

Toà nhà chọc trời này toạ lạc ở vị trí chủ chốt – trung tâm thành phố Manila, Philippines và bắt đầu được đưa vào hoạt động vào tháng 1 năm 2018. Cùng với đó được bao quanh bởi các điểm thu hút du khách du lịch, nhà hàng, công viên và các khu thương mại sầm uất. Đặc biệt, với độ cao 318m, đây được mệnh danh là toà nhà cao nhất của đất nước Phillippines cũng như là một trong những tòa cao ốc cao nhất nhì khu vực Đông Nam Á. Dù đến đây với mục đích gì, Grand Hyatt Manila luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ ở Manila.​

Grand Hyatt Manila là một tổ hợp khách sạn cao cấp với 461 phòng khách sang trọng, 3 nhà hàng, hàng loạt các bể bơi rộng, phòng gym, spa hiện đại cùng các phòng họp và tổ chức sự kiện trang bị đầy đủ tiện nghi rộng tới 2281m².
Grand Hyatt Manila là một tổ hợp khách sạn cao cấp với 461 phòng khách sang trọng, 3 nhà hàng, hàng loạt các bể bơi rộng, phòng gym, spa hiện đại cùng các phòng họp và tổ chức sự kiện trang bị đầy đủ tiện nghi rộng tới 2281m².

Mọi nỗ lực đều nhằm mang lại sự thoải mái tối đa cho du khách. Tất cả những dịch vụ, tiện nghi và cơ sở vật chất nơi đây hoàn toàn đạt tiêu chuẩn cao cấp để đáp ứng cả nhu cầu kinh doanh và giải trí. Và đây cũng chính là địa điểm vô cùng lý tưởng để tổ chức một sự kiện hoành tráng.

Tại thủ đô Manila bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc Philippines mang phong cách Tây Ban Nha. Bên cạnh đó bạn sẽ được thỏa sức mua sắm ở các siêu thị, trung tâm thương mại nổi tiếng và thưởng thức các món ngon cũng như nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng người Hoa tại khu phố Tàu ngay trong lòng Manila.

Nautilus Eco Resort

Được xây dựng hoàn toàn từ các vật liệu tái chế trên quần đảo, khu phức hợp sinh thái Nautilus sở hữu kiến trúc Philippines ấn tượng với xu hướng bền vững hài hòa cùng thiên nhiên.

Việc khai thác thủy hải sản quá mức cùng sự phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp du lịch đã dẫn tới tình trạng ô nhiễm nặng chất thải nhựa và nhiều sản phẩm độc hại khác. Các rạn san hô chết dần mòn, quần thể cá và những loài sinh vật biển khác suy giảm mạnh.

Với 7.641 hòn đảo, 266.000 km2 bờ biển và các vùng vịnh tuyệt đẹp, Philippines là một trong những khu bảo tồn đa dạng sinh học biển lớn, thuộc vùng “Tam giác san hô” nổi tiếng.
Với 7.641 hòn đảo, 266.000 km2 bờ biển và các vùng vịnh tuyệt đẹp, Philippines là một trong những khu bảo tồn đa dạng sinh học biển lớn, thuộc vùng “Tam giác san hô” nổi tiếng.

Nhằm góp phần hồi sinh môi trường vùng ven biển ở Philippines, Vincent Callebaut Architectures (Pháp) đã bắt tay xây dựng Nautilus – khu du lịch sinh thái bền vững – giúp làm chậm quá trình ô nhiễm, thậm chí có khả năng xoay chuyển tình thế, hỗ trợ cải tạo môi trường, đem lại sức sống mới cho vùng biển.

Lấy cảm hứng từ hình thái, cấu trúc của các loài sinh vật và những hệ sinh thái đặc hữu, Nautilus có tâm điểm chính là 12 tòa tháp xoắn ốc bắt mắt được thiết kế theo trình tự Fibonacci với tỷ lệ vàng, giúp căn phòng đón ánh sáng tự nhiên suốt cả ngày khi các tòa tháp xoay 3600 theo hướng mặt trời.

Các vị khách kiêm tình nguyện viên sẽ dọn sạch rác thải nhựa từ các bãi biển, cùng người dân bảo vệ rạn san hô.
Các vị khách kiêm tình nguyện viên sẽ dọn sạch rác thải nhựa từ các bãi biển, cùng người dân bảo vệ rạn san hô.

Theo đuổi chính sách “Không chất thải”, khu nghỉ dưỡng sẽ tự cung cấp năng lượng và thực phẩm nhờ các loại năng lượng tái tạo và mô hình nuôi trồng thủy sản tự túc, song hành cùng quy trình biến chất thải thành tài nguyên.

Công trình kiến trúc xanh Nautilus Eco Resort là một công trình độc đáo mang thiên hướng sang trọng, hiện đại nhưng gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp.

Blog’s Nguyễn Kiều Việt Như, tổng hợp

- Quảng cáo -
Google search engine
Cà Phê Đen
Cà Phê Đenhttps://nguyenkieuvietnhu.com
“Hãy là một ánh sáng giữa thế giới tối tăm, một nguồn hy vọng giữa những nỗi buồn và một giọt tình yêu trong những thời điểm khó khăn.”
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

- Quảng cáo -
#

BÀI VIẾT MỚI